Khóa Học Lập Trình Scratch Tại Vũng Tàu Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Table of Contents

Trẻ em cũng có thể học lập trình là 1 ý tưởng rất có ý nghĩa thực tiễn, tuy nhiên để sáng tạo ra 1 phương pháp lập trình phù hợp với trình độ và tâm lý lứa tuổi trẻ em thì lại vô cùng khó khăn. Không phải nhà khoa học máy tính nào cũng có thể làm được.

Các định nghĩa khoa học kỹ thuật khó hiểu, các quy tắc luật lệ chằng chịt, các suy nghĩ lan man mệt mỏi trong các ngôn ngữ lập trình kiểu dòng lệnh phổ biến như Pascal, C, C++, Java, PHP, …chính là rào cản đối với sự tiếp cận lập trình cho trẻ em.

Tuy nhiên, đối với Scratch thì khác! Ngôn ngữ lập trình Scratch phát triển theo hướng tương tác trực quan, đồ họa sống động, sản phẩm liền tay mà vẫn đảm bảo tính khoa học, tính liên thông tri thức sau này.

Trung tâm đào tạo lập trình dành cho trẻ em tại vũng tàu

Trung tâm đào tạo lập trình dành cho trẻ em tại vũng tàu

Khi sử dụng Scratch, thay vì phải viết các dòng lệnh logic dễ gặp lỗi thì ở đây bạn chỉ cần nắm và kéo các khối lệnh đầy màu sắc có sẵn để lắp ghép thành 1 kịch bản điều khiển các đối tượng trên sân khấu biểu diễn. Vậy hãy cùng Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu tìm hiểu chi tiết về khóa học Scratch này nhé !

Trung tâm tin học trường thịnh vũng tàu đào tạo lập trình chất lượng cao

 • Khóa học lập trình Scratch Lộ trình học rõ ràng, nội dung sát thực tế. Học không nhồi nhét, nắm chắc lý thuyết, định nghĩa. Từ căn bản tới nâng cao để hiểu rõ bản chất.
 • Mỗi buổi học lập trình Scratch là một buổi thực hành. Thực hành trước từ đó đối chiếu với lý thuyết.
 • Khóa học lập trình Scratch chỉ tối đa 2 – 4 học viên trong lớp. Giảng viên quan tâm và nắm rõ trình độ của từng học viên. Chất lượng như 1 kèm 1. Không học nhồi nhét. Điều chỉnh kiến thức để bé yêu thích và tập trung học
 • Liên tục rèn luyện qua dự án từ dễ đến khó. Làm thật – học thật, giảm tối đa việc thi cử nhồi nhét
 • Trẻ có thể vừa học vừa chơi với những bài giảng hấp dẫn. Mỗi giờ học tập sẽ không hề nhàm chán và khô cứng mà sẽ cực kỳ cuốn hút, tạo không khí vui vẻ
 • Trẻ nhanh chóng nắm bắt được các nguyên tắc cơ bản trong lập trình Scratch
 • Các bạn sẽ tạo ra được sản phẩm trò chơi hoặc ứng dụng ở mức độ dễ đến khó, tự tay lên ý tưởng, thiết kế, lập trình. Từ đó thúc đẩy thói quen sáng tạo thông qua công nghệ của trẻ, dần giảm bớt việc nghiện máy tính, nghiện game.
 • Rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, hỗ trợ lẫn nhau trong lớp học. Tự tin thuyết trình về dự án và chia sẻ trò chơi, ứng dụng của mình lên trang cộng đồng của Scratch
 • Các bạn hiểu và vận dụng được các kiến thức về toán học, vật lý, nghệ thuật… rèn luyện tư duy, logic trong các bài toán thực tế. Tăng tính thẩm mĩ và tính sáng tạo trong các dự án.

Lp Trình Scratch Là Gì ? Ti Sao Tr Nên Hc Lp Trình Scratch

Scratch là 1 ngôn ngữ lập trình trực quan được nghiên cứu và phát triển từ Học viện công nghệ Massachusetts (MIT). Bằng cách lắp ghép các “thẻ lệnh” đầy màu sắc như trò chơi Lego, người lập trình có thể tạo ra 1 sản phẩm dễ dàng, ngay cả với 1 học sinh tiểu học.

Scratch đã phổ biến ở Vương quốc Anh thông qua các Câu lạc bộ Code. Scratch được sử dụng làm ngôn ngữ giới thiệu vì việc tạo ra các chương trình thú vị tương đối dễ dàng và các kỹ năng học được có thể được áp dụng cho các ngôn ngữ lập trình khác như Python và Java.

Học lập trình cho trẻ em vũng tàu

Học lập trình cho trẻ em vũng tàu

Scratch không dành riêng cho việc tạo trò chơi. Với hình ảnh được cung cấp, lập trình viên có thể tạo hình ảnh động, văn bản, câu chuyện, âm nhạc và nhiều hơn nữa. Đã có nhiều chương trình mà học sinh có thể sử dụng để học các chủ đề về toán, lịch sử và thậm chí là nhiếp ảnh.

Tại Việt Nam, lập trình Scratch được lập trình giải toán và đồ họa khá phổ biến trong những năm gần đây. Scratch cho phép giáo viên tạo ra các bài học về khái niệm và hình ảnh và bài tập trong phòng thí nghiệm khoa học với hình ảnh động giúp trực quan hóa các khái niệm khó khăn.

Trong khoa học xã hội, người hướng dẫn có thể tạo ra các câu đố, trò chơi và hướng dẫn với các yếu tố tương tác. Sử dụng Scratch cho phép những người trẻ hiểu logic của lập trình và cách xây dựng và cộng tác một cách sáng tạo.

Hc Lp Trình Scratch Để Làm Gì

+ Trẻ có thể vừa học vừa chơi với những bài giảng hấp dẫn. Mỗi giờ học tập sẽ không hề nhàm chán và khô cứng mà sẽ cực kỳ cuốn hút, tạo không khí vui vẻ
Trẻ nhanh chóng nắm bắt được các nguyên tắc cơ bản trong lập trình Scratch

+ Các bạn sẽ tạo ra được sản phẩm trò chơi hoặc ứng dụng ở mức độ dễ đến khó, tự tay lên ý tưởng, thiết kế, lập trình. Từ đó thúc đẩy thói quen sáng tạo thông qua công nghệ của trẻ, dần giảm bớt việc nghiện máy tính, nghiện game.

+ Rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, hỗ trợ lẫn nhau trong lớp học. Tự tin thuyết trình về dự án và chia sẻ trò chơi, ứng dụng của mình lên trang cộng đồng của Scratch
+ Các bạn hiểu và vận dụng được các kiến thức về toán học, vật lý, nghệ thuật… rèn luyện tư duy, logic trong các bài toán thực tế. Tăng tính thẩm mĩ và tính sáng tạo trong các dự án.

+ Rèn luyện tính kiên trì, cẩn thận trong học tập nói riêng và trong cuộc sống nói chung.

+ Bồi dưỡng niềm say mê học tập, tính tự giác giải quyết các công việc chưa hoàn thiện.

+ Kích thích và phát huy trí tưởng tượng.

+ Biết diễn đạt ý tưởng, suy nghĩ một cách chặt chẽ, logic.

+ Biết chọn lọc và thử nghiệm các ý tưởng mới.

+ Biết phân chia và phối hợp trong khi làm việc nhóm.

+ Biết xử lý lỗi và tìm các giải pháp thay thế.

+ Rèn luyện kỹ năng thuyết trình, giải thích dễ hiểu, mạch lạc cho người khác.

Hc Scratch Đâu Tt Nht Vũng Tàu

Với hơn 10 năm hình thành và phát triển, Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu đã đào tạo hơn 10.000 học viên và 98% trong số họ tìm được công việc thích hợp và mức thu nhập cao. Đội ngũ giáo viên của trung tâm là các người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề.

Họ đều đang là giáo viên của các trường đại học top đầu cả nước hoặc đang làm việc trong các tập đoàn công nghệ thông tin lớn trong và ngoài nước. Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu có nhiều khóa học với chương trình, thời gian đào tạo và chi phí khác nhau để học viên lựa chọn.

Tầm nhìn của Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu là trở thành một trong các trung tâm đào tạo lập trình viên hàng đầu tại thành phố Vũng tàu. Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu đảm bảo rằng học viên của họ sẽ có nền tảng kiến thức chắc chắn, tay nghề vững vàng, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, theo kịp với tốc độ phát triển của ngành lập trình trên toàn thế giới.

Học lập trình scratch tại vũng tàu

Học lập trình scratch tại vũng tàu

Sứ mệnh của Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu là ứng dụng các mô hình đào tạo chất lượng cao, giải pháp học tập hiệu quả cùng công nghệ giáo dục tiên tiến để mỗi tiết học, học viên lĩnh hội được tất cả các kiến thức và kinh nghiệm mà giảng viên truyền đạt.

Lý do vì sao nên hc lp trình Scratch ti Trung tâm tin hc Trường Thnh Vũng Tàu: 

+ Trang thiết bị học tập hiện đại, mô hình phòng học thông minh: Một trong các tiêu chí để đánh giá học lập trình Scratch ở đâu tốt nhất là điều kiện học tập, cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị giảng dạy. Trung tâm Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu được đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị học tập tân tiến để phục vụ nhu cầu dạy và học.

+Tất cả các thiết bị đều được tương tác và kết nối với nhau để có được một hệ thống hoàn chỉnh tiện lợi. Cũng chính vì thế mà sự tương tác giữa học sinh với giáo viên sẽ sôi nổi hơn, tiết học trở nên sôi động và đạt chất lượng cao.

+ Chương trình đào tạo toàn diện: Không chỉ chú trọng vào kiến thức về lập trình, Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu còn trang bị cho học viên các kỹ năng cần thiết để có thể tự tin tiến bước trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0.

Ba nhóm kỹ năng bổ trợ cho học viên bao gồm: kỹ năng tư duy, kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm, kỹ năng sống hòa nhập với xã hội toàn cầu.

+ Đội ngũ giảng viên, chuyên gia có tài và có tâm: Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu là nơi hội tụ các giảng viên, chuyên gia hàng đầu Vũng Tàu trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Họ là những người không chỉ giỏi về chuyên môn, phương pháp dạy học sáng tạo, không ngừng đổi mới trong cách tiếp cận học viên mà còn khá tâm huyết với nghề.

Để có được điều đó, trung tâm liên tục tổ chức các buổi đào tạo để các giảng viên gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, chia sẻ các câu chuyện nghề nghiệp và để triết lý giáo dục, tầm nhìn và sứ mệnh của Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu thấm sâu vào trái tim của mỗi người.

+ Học và thực thành thực tế: Thế mạnh của học viên tại Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu là được học tập và thực hành với các chuyên gia thông qua các dự án thực tế, được làm quen với các doanh nghiệp phần mềm lớn nhỏ trên cả nước.

Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu luôn đem đến cho học viên các điều thú vị trong lĩnh vực lập trình Scratch thông qua sự kết hợp giữa lý thuyết và ứng dụng thực tế.

+ Nhiều khóa học với lịch học và chi phí khác nhau: Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu có đa dạng các khóa học ngắn hạn, dài hạn hay dành cho các người mới bắt đầu. Mỗi khóa học đều được xây dựng chương trình giảng dạy kỹ lưỡng, không kéo dài thời gian học mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên sâu.

Ngoài ra, Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu còn là địa chỉ dạy lập trình web khá uy tín nên nếu bạn chưa biết học lập trình web ở đâu tại vũng tàu thì đây là địa chỉ vô cùng lý tưởng. Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu có nhiều khung thời gian học trong ngày để học viên không chỉ là sinh viên mà cả các người đang đi làm vẫn có thể tham gia học tập.

Chính vì vậy mà Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu thu hút số lượng lớn học viên với các độ tuổi khác nhau. Mặc dù được đầu tư cả về trang thiết bị dạy học, chất lượng giảng viên nhưng không vì thế mà mức chi phí tại Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu lại cao hơn các trung tâm khác. Hơn nữa, Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu còn xây dựng các mức chi phí khác nhau để thích hợp với túi tiền của nhiều đối tượng học viên.

Lớp học lập trình cho trẻ em tại vũng tàu

Lớp học lập trình cho trẻ em tại vũng tàu

Học lập trình ở đâu tốt nhất Vũng Tàu? Hãy liên hệ đến trung tâm Trung tâm tin học Trường Thịnh ngay nhé.

Trung tâm tin hc Trường Thnh Vũng Tàu

Hotline: 0933 00 88 31

Đối Tượng Tham Gia khóa học lập trình Scratch tại Vũng Tàu

Lập trình Scratch chính là lập trình dành cho trẻ em để sáng tạo nên những trò chơi từ đơn giản đến phức tạp bằng việc kéo – thả những khối lệnh có sẵn trên phần mềm Scratch.

Thay vì việc phải tự viết bằng tay những đoạn code dài loằng ngoằng, phức tạp, cần phải nhớ những khái niệm khoa học kỹ thuật trừu tượng, những quy tắc luật lệ chằng chịt trong những ngôn ngữ lập trình kiểu dòng lệnh phổ biến như Pascal, C, C++, Java, PHP, thì với ngôn ngữ lập trình Scratch, học sinh chỉ cần kéo – thả những khối lệnh có sẵn, kết hợp với 1 chút tư duy sáng tạo là đã có thể tạo ra những sản phẩm game vô cùng độc đáo và thú vị.

Ngôn ngữ lập trình Scratch chính là 1 công cụ lý tưởng những học sinh từ 6 đến 14 tui làm quen với khái niệm lập trình. Ở độ tuổi này, những em học sinh chưa thể tự nhớ và tự soạn những đoạn code dài loằng ngoằng, khó hiểu, và càng không thể ép những em làm được những điều mà người lớn chúng ta còn cảm thấy khó.

Bởi đây là giai đoạn trẻ có khả năng thu nạp và tiếp nhận những kiến thức bên ngoài để sáng tạo rất tốt. Điều này sẽ kích thích khả năng sáng tạo và phân tích logic của trẻ.

Đó cũng chính là lý do nhóm Lifelong Kindergarten thuộc trung tâm Media Lab của Viện công nghệ Massachusetts (Massachusetts Institute of Technology – MIT, thành lập năm 1981 ở TP Cambridge, Bang Massachusetts, Hoa Kỳ) tạo ra phần mềm lập trình Scratch – ngôn ngữ lập trình chuyên biệt dành cho trẻ em.

– Bạn đang là sinh viên, học sinh  hoặc là giáo viên, những ban yêu thích môn lập trình

– Bạn đang muốn tìm hiểu những kiến thức về lập trình trực quan. Giúp cho mình có được những kiến thức nền tảng chuyên sâu để có thể tạo ra những dự án game vô cùng hấp dẫn và thú vị.

– Bạn đang là giáo viên của các trường công lập hay tự thục cần tìm hiểu nguồn tài liệu để làm một đề cương giáo trình trong giảng dạy

– Bạn đang muốn tự mình tạo ra những dự án game bất kỳ.

Ni Dung Khóa Hc Scratch tại Vũng Tàu

Những khóa học lập trình Scratch cho trẻ em được xây dựng theo mô hình trực quan với những hình ảnh đồ họa sinh động và bắt mắt. Giúp trẻ dễ dàng nắm được những khái niệm về hàm, biến, danh sách, thủ tục, vòng lặp,… Việc tham gia khóa lập trình Scratch cho bé được xem là bước đệm giúp trẻ tự tin hơn khi bước chân và thế giới công nghệ đầy thú vị. Hãy cùng Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu tham khảo về nội dung khóa học Scratch này nhé!

Scratch Cp Độ 1 Khám Phá Lp Trình

Scratch là 1 ngôn ngữ lập trình miễn phí được tạo ra và duy trì bởi tổ chức Lifelong Kindergarten thuộc học viện MIT. Thông qua phương thức kéo-thả và ghép những khối lệnh như lắp ghép những khối lego, trẻ em có thể rất dễ dàng lập trình ra sản phẩm là những trò chơi, câu chuyện, ứng dụng có tính tương tác, sinh động.

Không chỉ tạo ra, trẻ còn có thể chia sẻ sản phẩm của mình với cộng đồng những người lập trình Scratch (hiện nay là trên 20 triệu người với trên 25 triệu sản phẩm) để trao đổi, góp ý, học hỏi lẫn nhau.

Là 1 ngôn ngữ được thiết kế riêng, gần gũi với trẻ, Scratch được đánh giá là ngôn ngữ tốt nhất hiện nay cho trẻ bắt đầu học lập trình, đặc biệt là những trẻ nhỏ. Thông qua quá trình thiết kế và lập trình 1 dự án bằng ngôn ngữ Scratch, trẻ học được cách tư duy sáng tạo, suy luận logic, hệ thống và tăng cường kỹ năng hợp tácnhững kỹ năng cần thiết cho trẻ trong thế kỷ 21.

Học lập trình scratch tại vũng tàu cấp độ 1
Học lập trình scratch tại vũng tàu cấp độ 1

Với Scratch, việc học lập trình đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Trẻ từ 5 tuổi đã có thể học Scratch với sự trợ giúp từ người lớn. Scratch hấp dẫn và phù hợp cho cả những bé gái vì nó không chỉ giúp tăng cường tư duy máy tính mà còn cho phép những em thỏa thuê sáng tạo để thiết kế kịch bản, nhân vật, sân khấu trong những dự án của mình.

Khóa học này là khóa đầu tiên trong lộ trình gồm 3 khóa học về lập trình Scratch. Khóa học này cung cấp những khái niệm đầu tiên, cơ bản về lập trình nói chung và Scratch nói riêng. Sau khi kết thúc khóa học đầu tiên này, các em có thể tự tạo ra những game, ứng dụng đơn giản bằng ngôn ngữ Scratch thông qua những khối lệnh điều khiển chuyển động, trang phục, âm thanh và những khái niệm vòng lặp, điều kiện, rẽ nhánh…

Các em có thể tiếp tục học lên Khóa học tiếp theo về Lập trình Scratch để có thêm những kiến thức sâu hơn về lập trình

Nhng ch đề chính trong khóa khám phá lp trình ở vũng tàu

– Khái niệm về lập trình

– Làm quen với giao diện Scratch

– Điều khiển nhân vật qua những khối lệnh cơ bản về: chuyển động, trang phục, âm thanh

– Sử dụng những khối lênh cơ bản về cảm biến, vòng lặp

– Sử dụng những khối lệnh để vẽ hình

– Cách sử dụng biến nhớ

– Xây dựng 1 số trò chơi, ứng dụng đơn giản, thú vị

Khóa học lập trình scratch cơ bản tại vũng tàu

Khóa học lập trình scratch cơ bản tại vũng tàu

Mc tiêu chính trong khóa học khám phá lp trình ở vũng tàu

– Hiểu được tư duy máy tính, khái niệm cơ bản về lập trình

– Tạo được 1 ứng dụng, trò chơi đơn giản bằng ngôn ngữ Scratch

– Sử dụng thành thạo những khối lệnh cơ bản để điều khiển nhân vật

– Hiểu rõ những khái niệm về lập trình vòng lặp, điều kiện, biến nhớ…

– Kỹ năng giao tiếp, hợp tác, trình bày, tư duy phản biện trong quá trình tạo ra 1 sản phẩm lập trình.

Scratch Cp Độ 2 – Nâng Cao

Khóa học này là cấp độ tiếp theo của môn học Khám phá lập trình với Scratch. những học viên sẽ được tiếp tục học sâu hơn về những khối lệnh trong Scratch và những kiến thức nâng cao về kỹ thuật lập trình. Kết thúc khóa học, những học viên có đủ kiến thức nền tảng về lập trình để có thể học tiếp những ngôn ngữ lập trình khác hoặc tiếp tục học về thiết kế, xây dựng những phần mềm ứng dụng, những trò chơi phức tạp ở khóa học về Scratch cấp độ tiếp theo.

Nhng ch đề chính trong khóa học Scratch nâng cao tại Vũng Tàu

– Những lệnh khối Cảm biến, điều khiển, bút vẽ nâng cao

– Khái niệm bản sao của nhân vật (clone) và ứng dụng trong game

– Ứng dụng nâng cao của biến nhớ

– Khái niệm hàm và ứng dụng

– Xử lý xâu ký tự

– Danh sách biến (list)

– Lập trình những trò chơi, ứng dụng ở mức độ khá phức tạp

Mc tiêu cn đạt trong khóa học Scratch nâng cao tại Vũng Tàu:

– Sử dụng thành thạo những lệnh cảm biến

– Hiểu, ứng dụng được những khái niệm clone

– Sử dụng hiệu quả hàm, biến nhớ trong những ứng dụng phức tạp

– Xử lý xâu ký tự và danh sách biến

– Kỹ năng giao tiếp, hợp tác, trình bày, tư duy phản biện trong quá trình tạo ra 1 sản phẩm lập trình.

Khóa học lập trình scratch tại vũng tàu từ cơ bản đến nâng cao

Khóa học lập trình scratch tại vũng tàu từ cơ bản đến nâng cao

Scratch Cp Độ 3 Thiết Kế Sn Phm Phn Mm Vi Scratch

Sau khi học viên đã nắm chắc kiến thức về ngôn ngữ Scratch và kỹ thuật lập trình cơ bản, khóa học này sẽ cung cấp cho học viên những phương pháp, quy trình thiết kế 1 phần mềm ứng dụng hoặc trò chơi hoàn chỉnh. Không những thế, học viên được học những kỹ thuật lập trình và 1 số công cụ thường dùng trong lập trình những ứng dụng và trò chơi.

Những học viên sẽ làm việc theo nhóm, áp dụng những kiến thức để cùng tạo ra những phần mềm ứng dụng có ích trong giáo dục, những trò chơi hấp dẫn, sáng tạo để có thể chia sẻ với bạn bè.

Nhng ch đề chính trong thiết kế sản phẩm phần mềm với scratch:

– Những bước thiết kế 1 phần mềm ứng dụng

– Những kỹ thuật lập trình, công cụ quan trọng thường được sử dụng trong lập trình trò chơi và những ứng dụng.

– Thiết kế, lập trình, báo cáo những phần mềm ứng dụng trong giáo dục.

– Thiết kế, lập trình, báo cáo những trò chơi nổi tiếng

Mc tiêu cn đạt trong khóa thiết kế sản phẩm phần mềm với scratch:

– Nắm chắc những bước, quy trình thiết kế, lập trình 1 sản phẩm phần mềm

– Nắm được những kỹ thuật cơ bản, quan trọng trong lập trình trò chơi, ứng dụng tương tác

– Tạo được 1 sản phẩm hoàn chỉnh

Thi Gian Khóa Hc Scratch tại Vũng Tàu

Thời gian khóa học Scratch mất bao lâu là mối quan tâm hiện tại của nhiều phụ huynh và học sinh khi tham gia các khóa học. Thời gian tham gia khóa học lập trình Scratch là 1-3 tháng. Bạn được cung cấp đầy đủ nền tảng kiến thức về ngôn ngữ lập trình Scratch.

Nội dung bài giảng lập trình Scratch cho trẻ em hầu hết dựa trên nguyên tắc giải quyết vấn đề và rất trực quan dễ nắm bắt. Các bài tập lớn do tự tay các em lên ý tưởng và triển khai code. Vì vậy sau khi học khóa học Scratch trong vòng từ 1-3 tháng là các em đã có thể nắm được các nguyên lý về tư duy logic trong lập trình.

Từ đó các em có thể nâng cao khả năng code bằng sự sáng tạo hoặc tìm hiểu thêm các ngôn ngữ lập trình cao hơn để giải quyết các bài toán cho học sinh. Để nhanh chóng thành thạo ngôn ngữ lập trình Scratch đòi hỏi người học cần có một thái độ nghiêm túc và dành thời gian cho khóa học.

Trên thực tế thì bạn phải mất ít nhất là 1-3 tháng để học được một khóa học cơ bản về lập trình Scratch.

Hc phí khóa học lập trình Scratch tại Vũng Tàu

Ngày nay, nhu cầu học lập trình Scratch ngày càng nhiều để bắt kịp xu hướng phát triển của xã hội. Vô vàn trung tâm học lập trình mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu này. Nhưng có không ít người thắc mắc về học phí 1 khóa học lập trình cho trẻ em hết bao nhiêu tiền? Mỗi nhu cầu học lập trình lại có mức học phí khác chưa kể học phí từng trung tâm cũng khác nhau.

Vậy hãy cùng Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu tìm hiểu chi tiết học phí khóa học Scratch cho trẻ em bao nhiêu tiền ngay dưới đây nhé.

Một khóa học lập trình bao nhiêu tiền quả thực là câu hỏi khó đối với nhiều người. Theo khảo sát từ Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu thì học phí học lập trình thường rơi vào khoảng từ 6.000.000 – 10.000.000 vnđ/khóa học. Mức chi phí học lập trình hoàn toàn có thể cao hơn tùy thuộc vào trung tâm bạn chọn lựa, nhu cầu học của mỗi người.

Học phí khóa học lập trình scratch tại vũng tàu
Học phí khóa học lập trình scratch tại vũng tàu

Mỗi 1 khóa học lập trình Scratch có thể kéo dài từ 1-3 tháng trở lên. Có thể nói đây là mức học phí trung bình mà Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu khảo sát tại nhiều trung tâm vì thực tế còn có thể cao hơn nữa. Mức chi phí học lập trình như thế cũng chưa biết được chất lượng giảng dạy như thế nào. Vậy vì sao không để Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Tại Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu, chất lượng giảng dạy và dịch vụ luôn được ưu tiên hàng đầu. Đội ngũ giáo viên lập trình Scratch của Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu là những giáo viên trẻ, giỏi chuyên môn, năng động, nhiệt tình.

Đến với Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu, học phí đưa ra luôn bảo đảm đúng với chất lượng trung tâm đem đến cho các bạn. Nếu bạn đang ở Vũng Tàu muốn tìm 1 trung tâm học lập trình Scratch tốt, uy tín mức học phí vừa phải, cách dạy khoa học, quan tâm đến học sinh hãy đến với Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu.

Ni quy khóa học lập trình Scratch tại Vũng Tàu

Lưu ý: Học viên cần phải đọc kỹ tất cả các trang của nội quy khóa học Scratch này. Quy chế này được tự động áp dụng khi học viên đăng ký học tại Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu, có tính ràng buộc với học viên học tập tại Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu và cấu thành Hợp đồng Đào tạo giữa học viên và Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu.

– Trong khóa học lập trình Scratch, cần đi học đầy đủ và đúng giờ, không đi muộn quá 20 phút

– Đối với lớp học theo yêu cầu, khi nghỉ cần phải thông báo trước 24h với Phòng Tư vấn, Tuyển sinh và cán bộ Học thuật của Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu

– Nếu nghỉ học từ 3 buổi trở lên không có lý do, học viên không được làm đánh giá cuối khóa học lập trình Scratch và Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu không cam kết đầu ra cho học viên. Khi đi học cần phải mang đầy đủ tài liệu học và hoàn thành đầy đủ bài tập về nhà

– Tham dự đầy đủ các bài kiểm tra trên lớp học lập trình Scratch

– Tôn trọng giáo viên và học viên cùng lớp, không hút thuốc trong lớp học

– Giữ trật tự, không gây ra tiếng ồn (bao gồm việc nói chuyện với âm lượng lớn), làm ảnh hưởng đến giáo viên, học viên và các lớp khác

– Để điện thoại ở chế độ rung hoặc yên lặng (trong trường hợp có việc gấp phải ra khỏi khu vực lớp học khi nghe điện thoại)

– Không mang theo các vật nguy hiểm, dễ cháy nổ vào lớp học học lập trình Scratch. Không thực hiện các hành vi gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự chung và đến các học viên khác hoặc gây tổn hại đến tài sản, uy tín của Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu

Học lập trình scratch tại vũng tàu ở đâu tốt nhất

Học lập trình scratch tại vũng tàu ở đâu tốt nhất

– Chỉ sử dụng mạng internet tại Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu nhằm phục vụ cho việc học tập và tra cứu thông tin

– Nghiêm cấm việc sử dụng mạng internet để: vào các trang thông tin bị cấm/không phù hợp với lứa tuổi, nghe nhạc/xem phim, không tải các tệp tin có dung lượng lớn, làm ảnh hưởng đến băng thông dùng chung của Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu dành cho học viên

– Có trách nhiệm giữ gìn vệ sinh, học liệu tại thư viện của học lập trình Scratch ở Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu

Mc Tiêu Khóa Hc Scratch tại tin học Vũng Tàu

Các khóa học lập trình Scratch cho trẻ em được xây dựng theo mô hình trực quan với các hình ảnh đồ họa sinh động và bắt mắt. Giúp trẻ dễ dàng nắm được các định nghĩa về hàm, biến, danh sách, thủ tục, vòng lặp,… Việc tham gia khóa lập trình Scratch cho bé được xem là bước đệm giúp trẻ tự tin hơn khi bước chân và thế giới công nghệ đầy thú vị.

Cùng xem mục tiêu khóa học Scratch mà các bé cần đạt được sau khi hoàn thành là gì nhé.

Hc lp trình Scratch giúp tr phát trin các k năng gì?

Lập trình Scratch cho trẻ em không chỉ cung cấp kiến thức công nghệ mà còn giúp các em phát triển đa dạng kỹ năng khác. Dưới đây là các lợi ích mà khóa học mang lại cho trẻ:

– Phát triển khả năng sáng tạo và tư duy logic: Ưu điểm lớn nhất của việc học ngôn ngữ Scratch chính là thúc đẩy khả năng sáng tạo và tư duy cho trẻ. Khi tham gia khóa học, các em sẽ phải tự xây dựng ý tưởng và hoàn thiện sản phẩm của mình. Việc tự do lựa chọn các khối lệnh, kéo thả, tạo âm thanh, chuyển động giúp phát triển tư duy sáng tạo.

– Học lập trình Scratch giúp trẻ hoàn thiện kỹ năng

– Rèn luyện tính kiên trì, tỉ mỉ: Học lập trình là cách hiệu quả nhất để rèn luyện tính kiên trì và tính cẩn thận ở trẻ. Tuy ngôn ngữ lập trình có vẻ trừu tượng nhưng các em sẽ được làm quen với các định nghĩa phức tạp một cách dễ hiểu nhất.

– Xây dựng tính tự giác và đam mê học tập: Để làm quen với tin học Scratch là không dễ nhưng khi đã bắt đầu yêu thích thì sẽ là điểm mạnh của trẻ trong tương lai. Cha mẹ cần tạo điều kiện để con phát huy niềm đam mê và tính ham học của mình.

– Biết cách diễn đạt ý tưởng: Scratch cho phép trẻ tạo ra sản phẩm cụ thể dựa trên các ý tưởng. Việc xây dựng âm thanh, hình ảnh một cách chủ động giúp trẻ rèn luyện khả năng thực hiện hóa ý tưởng của mình.

– Rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm: Trẻ được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm từ nhỏ sẽ rất tốt cho tương lai. Qua khóa học trẻ sẽ được rèn luyện kỹ năng phối hợp với các bạn để cùng giải quyết vấn đề và hoàn thiện sản phẩm công nghệ của mình.

Các con s hc được gì sau khóa hc ?

– 100% học sinh tạo ra được sản phẩm trò chơi hoặc ứng dụng ở mức độ khó hơn, tự tay lên ý tưởng, thiết kế, lập trình. Từ đó thúc đẩy thói quen sáng tạo thông qua công nghệ của trẻ, dần giảm bớt việc nghiện máy tính, nghiện game.

– 100% học sinh được làm việc nhóm, học cách thuyết trình tự tin về sản phẩm và chia sẻ trò chơi, ứng dụng của mình lên trang cộng đồng của Scratch.

– Học sinh hiểu được và tiếp xúc với lập trình cơ bản, tính tư duy logic của lập trình, đặc biệt là lập trình scratch. Giúp con nắm vững và hiểu sâu các định nghĩa trong toán học Tiểu học, THCS như tọa độ, vectơ, gia tốc, vận tốc, góc, v.v…

– Học sinh có thể tới không gian Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu bất kỳ lúc nào để học, làm bài tập và các dự án.

Tự học lập trình scratch tại vũng tàu

Tự học lập trình scratch tại vũng tàu

Tài Liu Khóa Hc Scratch

Ngày càng có nhiều Phụ huynh bắt đầu quan tâm đến các khóa học lập trình dành cho trẻ em vì lợi ích của nó đối với tính cách và hành vi của trẻ. Sưu tầm và cùng trẻ đọc những quyển sách hay về lập trình dành cho trẻ là cực kỳ hữu ích. Nội dung này sẽ mang đến cho bạn danh sách những tài liệu khóa học Scratch cùng tham khảo nhé.

 1. T Hc Lp Trình Scratch

Sách free (bản mềm) của thầy Bùi Việt Hà

– Đây là quyển sách bằng tiếng Việt, đầy đủ, đầu tiên ở Việt Nam về môi trường lập trình kéo thả Scratch. Scratch hiện đang là hiện tượng, môi trường lập trình phát triển cực kỳ nhanh trên thế giới.

– Về kiến thức, sách đã thể hiện đầy đủ nhất tất cả mọi kiến thức, chủ đề lập trình của Scratch, từ đơn giản đến phức tạp, từ cơ bản đến nâng cao.

– Đi kèm với phần lý thuyết 24 bài học là phần bài tập cực kỳ phong phú, đa dạng. Sách có trên 300 bài tập các loại, tất cả các bài tập và ví dụ đều có đầy đủ chương trình minh họa kèm theo.

– Sách được viết hướng đến cả 3 mục đích sau:

1) Dành cho đối tượng học sinh nhỏ tuổi, cảm thấy hấp dẫn khi bước vào môi trường lập trình này. Các em sẽ được thoải mái sáng tạo và sẽ thấy việc lập trình cũng cực kỳ đơn giản, hấp dẫn không khác gì chơi game.

2) Dành cho đối tượng là học sinh lớn, thậm chí sinh viên, học và nắm bắt các kiến thức tối thiểu về lập trình và thuật toán.

3) Một thời lượng lớn của quyển sách dành cho các bạn muốn học và trải nghiệm sáng tạo, thiết kế phần mềm, trò chơi hoàn chỉnh.

– Đây là quyển sách đầu tiên của Việt Nam dạy học sinh tự thiết kế phần mềm, trò chơi hoàn chỉnh.

– Sách dành hẳn 1 chương để giới thiệu và trình bày cách thiết kế các phần mềm, trò chơi hoàn chỉnh. Có lẽ đây là nội dung độc đáo, lần đầu tiên được trình bày dưới dạng sách học thiết kế phần mềm dành cho mọi đối tượng. Trong sách có sẵn gần 30 trò chơi, phần mềm giáo dục đã được thiết kế cẩn thận, hoàn chỉnh, có thể làm mẫu hoặc làm ý tưởng cho học sinh tự khám phá, tự thiết kế phần mềm của riêng mình.

– Ví dụ trong các chương trình mẫu của sách có chương trình Flappy Bird, mô phỏng hầu như chính xác lại trò chơi đã nổi tiếng 1 thời của 1 chuyên gia lập trình người Việt. Nhưng viết trên Scratch, các em sẽ thấy nó đơn giản và tuyệt diệu như thế nào.

 1. T Hc Lp Trình Làm Quen Vi Lp Trình Scratch

Nhiều tác giả

Đây là cẩm nang hướng dẫn hoàn thiện và đơn giản nhất dành cho bạn trẻ bắt đầu tìm hiểu lập trình. Ngôn ngữ lập trình Scratch đặc biệt phù hợp cho bạn trẻ mới học, vì tính tương tác trực quan, đồ họa sống động, ra sản phẩm liền tay mà vẫn đảm bảo khoa học và liên thông tri thức sau này. Chỉ cần nắm và kéo các khối lệnh đầy màu sắc có sẵn để lắp ghép thành một kịch bản điều khiển các đối tượng trên màn hình.

Không có nhng dòng lnh sense khô cng và d li, nhng khái nim k thut khó hiu, nhng quy tc lut l chng cht và mt mi trong các ngôn ng lp trình kiu người ln.

 1. Lp trình vi Scratch 3.0

Tác giả: Nguyễn Hữu Hưng

“Lập trình với Scratch 3.0” là quyển sách phiên bản mới của “Lập trình với Scratch” do VIETSTEM biên soạn. Dành riêng cho học sinh và người học bắt đầu làm quen với môn lập trình kéo thả. Thực hành – Trải nghiệm – Trực quan vẫn là phương pháp được áp dụng trong cách viết sách. Đặc biệt “Lập trình với Scratch 3.0” phù hợp cho các đơn vị, tổ chức giáo dục làm tài liệu giảng dạy cho học sinh.

Quyển sách viết về ngôn ngữ lập trình Scratch với phiên bản Scratch 3.0 (phiên bản mới) theo quan điểm: Thực hành – Trải nghiệm – Trực quan với những ví dụ được sử dụng trong quyển sách đều cực kỳ gần gũi với học sinh. Việc lập trình những sản phẩm gắn với thực tế sẽ kích thích các em nhỏ tìm tòi, khám phá những sự vật xung quanh mình.

Ngoài các sản phẩm gắn với thực tế và một số trò chơi thú vị học sinh hoàn toàn có thể tạo ra những sản phẩm hỗ trợ trong việc học tập các môn học như: Toán, Lý, Hóa, Ngữ Văn,..

Đồng thời thông qua việc thực hành tạo ra các sản phẩm trong quyển sách các em có thể hiểu được những kiến thức cơ bản về bộ môn lập trình như những kiến thức về vòng lặp, biến, hàm,… một cách dễ dàng, gần gũi nhất.

Sau mỗi bài học nội dung kiến thức sẽ được tóm tắt, minh họa bằng những hình ảnh sinh động đi kèm với phần bài tập nhằm củng cố và nâng cao kiến thức học sinh đã được tìm hiểu trong bài học.

Mt S Khóa Hc Scratch Min Phí

Ngày nay, công nghệ phát triển như vũ bão. Chỉ năm này sang năm tiếp đã có rất nhiều khác biệt. Thế giới càng phụ thuộc vào công nghệ, học sinh càng cần trang bị kỹ năng và sự thuần thục. Đặc biệt, việc cho trẻ học lập trình càng trở nên quan trọng. Mục tiêu là đáp ứng yêu cầu cao của thị trường lao động.

Theo Code.org: “Các công việc liên quan đến máy tính là nguồn tạo việc làm số 1 ở Mỹ. Hiện có 500.000 việc làm trong lĩnh vực này. Chúng tăng trưởng gấp đôi so với tất cả các công việc khác”.

Việc cho trẻ học lập trình Scratch quan trọng như thế nào?

Trong bài báo tựa đề “Coding, Robotics, Makerspaces Poised to Grow in Schools”, tác giả nhấn mạnh, lập trình – khoa học máy tính và kỹ năng máy tính cơ bản – nên được dạy cho học sinh. Vai trò của lập trình quan trọng không kém đọc và viết. Nó cũng được xác định là xu hướng định hình giáo án và việc ứng dụng phần mềm mới trong lớp học. Điều này sẽ xảy ra, chỉ sau 1-2 năm nữa mà thôi. Lập trình mang đến cho học sinh các kỹ năng quan trọng trong nhiều ngành nghề. Đó là tiếp thị, phân tích dữ liệu và phát triển web”.

Việc cho trẻ học lập trình nên được bắt đầu ngay từ tiểu học. Với cha mẹ, không phải ai cũng biết lập trình Scratch là gì và làm thế nào để dạy lập trình Scratch. Vì thế, Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu sẽ giới thiệu cho các bạn một số khóa học Scratch miễn phí

 1. Code.org

Đây là website được quảng cáo rất nhiều với chương trình “Hour of Code”. Ở Mỹ, 1 số trường học đặt mục tiêu học sinh hoàn tất 1 giờ lập trình/năm. Vậy trẻ sẽ học thế nào chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ? Code.org sở hữu 1 tính năng tuyệt vời có tên Code Studio. Nó cho phép giáo viên/phụ huynh thêm học sinh vào lớp và theo dõi tiến bộ của các em.

 1. Scratch.MIT.edu

Đây là website do Viện Công nghệ Massachusetts lập ra. Nó cung cấp các kỹ năng lập trình thiết yếu cho mọi trẻ em thế kỷ 21. Được hiển thị ở hơn 40 ngôn ngữ, website này được dùng tại gia đình, trường học, trung tâm cộng đồng, thư viện. Học sinh có thể sáng tạo và chia sẻ các câu chuyện với nhau, với giáo viên/cha mẹ.

 1. Code Monkey

Đây là trang lập trình cho phép học sinh sử dụng ngôn ngữ lập trình Scratch thực thụ. Code Monkey còn có các giáo án để giúp những giáo viên/cha mẹ không biết về lập trình. Bên cạnh giáo án đầy đủ, website này giúp theo dõi tiến bộ của học sinh. Hình ảnh chủ đạo là chú khỉ dễ thương cố gắng lấy lại quả chuối từ tay khỉ đột. Do dựa trên các trò chơi nên trẻ sẽ rất hứng thú. Chúng không hề nghĩ rằng, mình thậm chí đang học lập trình Scratch!

 1. Botlogic. Us

Đây là 1 trò chơi dạng câu đố tuyệt vời. Nó phù hợp với học sinh mọi lứa tuổi. Trẻ được dạy về logic và các kỹ năng lập trình cơ bản. 1 chú robot nhỏ phải tìm đường ra khỏi mê cung mà không để hết pin. Học sinh sẽ tìm cách tạo ra ít lệnh nhất để bạn robot hoàn thành nhiệm vụ.

 1. Tynker

website cung cấp trò chơi lập trình Scratch cho trẻ từ 7 tuổi trở lên. Những trò chơi vui nhộn này bắt đầu với việc lập trình dựa trên khối gạch. Cuối cùng, chúng chuyển đến Java và Python. website còn có giáo án, bộ tiêu chuẩn và hướng dẫn dành cho các nhà giáo dục. Tất nhiên, cha mẹ cũng rất cần. Trẻ cũng có thể học các bài học STEM, bài học robot và trò Minecraft trên Tynker.

Trung tâm dạy nghề tin học trường thịnh vũng tàu
TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN TRUNG TÂM TIN HỌC TRƯỜNG THỊNH VŨNG TÀU
 • Tất cả các khóa học tại Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu đều được học và thực hành trên máy tính 100%, từ đó giúp học viên nắm vững kiến thức thực tế
 • Tài liệu học tập được phát miễn phí ngay sau khi đăng kí khóa học, được cập nhật kiến thức để phù hợp cho công việc
 • Giờ học linh hoạt, các khóa học luôn khai giảng thường xuyên giúp học viên theo sắp xếp công việc phù hợp để theo học
 • Đội ngũ giảng viên tại Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, bằng cấp từ các trường đại lớn trong nước, sẵn sàng hỗ trợ nhiệt tình, giải đáp thắc mắc cho học viên
 • Học viên có thể đăng kí học lại miễn phí khóa học nếu chưa vượt qua kì thi yêu cầu
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí cho học viên muốn theo học tại trung tâm hoặc qua hotline: 0702.222.272 – Zalo: 0933.008.831
 • Học phí tại Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu có tính cạnh tranh với những trung tâm khác tại Vũng Tàu, phù hợp với nhu cầu theo học mỗi học viên tới đăng kí
 • Hỗ trợ học phí cho học viên tới đăng kí các khóa học COMBO như tin học văn phòng, họa viên kiến trúc, thiết kế quảng cáo,…
 • Bằng cấp tại Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu cấp ngay sau khi kết thúc kì thi khóa học, có giá trị trên toàn quốc được cấp tại trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật chứng nhận

CÁC KHÓA HỌC TẠI TRUNG TÂM TIN HỌC TRƯỜNG THỊNH VŨNG TÀU

TIN HỌC VĂN PHÒNG
KHÓA HỌC LẬP TRÌNH
KIẾN TRÚC – CƠ KHÍ – XÂY DỰNG
THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
WEB & MARKETING

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
  Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm Tin học Trường Thịnh Vũng Tàu

  Địa chỉ: Trung tâm trên Google Map

  Cở sở 1: 37/3 Lê Phụng Hiểu, Phường 8, Tp. Vũng Tàu

  Cở sở 2: 496 Trương công định, Phường 8, Vũng Tàu

  Cở sở 3: 357 Nguyễn An Ninh, Phường Nguyễn An Ninh, Vũng Tàu

  Cở sở 4: 84 Hoàng Văn Thụ, Phường 7, Vũng Tàu

  Điện thoại: 0702.222.272 – Zalo: 0933.008.831

  Facebook: https://www.facebook.com/tinhoctruongthinhvungtau