3 CÁCH XÓA NHANH ĐỊNH DẠNG TRONG WORD

3 cách xoá nhanh định dạng trong word

Bạn có biết 3 cách xóa nhanh định dạng trong word không? Đây là thủ thuật rất hữu ích, giúp bạn có thể loại bỏ nhanh toàn bộ định dạng trong word và sẽ giúp tăng tốc độ làm việc của bạn lên.

Nếu thường xuyên sử dụng word mà lại không biết cách xoá nhanh định dạng, thì đó coi như là một thiếu xót mà bạn nên bổ sung kiến thức này gấp. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn 3 cách để loại bỏ định dạng trong word cực nhanh.

SỬ DỤNG PHÍM ĐỂ XÓA ĐỊNH DẠNG TRONG WORD

Giả sử như ở đây mình nội dung văn bản như sau, đối với đoạn đầu tiên có định dạng như: in nghiêng và in đậm, còn đối với đoạn thứ ba có định dạng là in nghiêng và có nội dung chữ mà đỏ.

Bình thường nếu bạn muốn loại bỏ định in đậm và in nghiêng cho đoạn đầu tiên, thì bạn quét chọn vào nội dung. Sau đó vào Tab Home và chọn vào Bold (Ctrl + B) và Italic (Ctrl + I) để xoá định dạng in đậm và nghiêng đi. Như vậy là bạn phải làm 2 thao tác rồi, rất là lâu.

Mình sẽ chỉ cho bạn 1 tổ hợp phím để loại bỏ định dạng cực nhanh trong word cực nhanh. Bạn quét chọn vào nội dung mà bạn muốn loại bỏ định dạng, sau đó bấm tổ hợp phím Ctrl + Space(dấu cách) để loại bỏ định dạng cực nhanh.

 

Lúc này bạn sẽ thấy định dạng in nghiêng và in đậm trên đoạn đầu tiên đã được loại bỏ rất là nhanh chóng và quay về với font chữ, kích thước chữ mặc định. Đối với đoạn khác bạn cũng làm tương tự.

Tuy nhiên đối với cách này chỉ loại được định dạng như: Font chữ, kích thước chữ, in đậm, in nghiêng, màu chữ….Chứ không loại bỏ được như là giãn dòng, giãn đoạn, thụt vô đầu dòng. Vậy làm sao để có thể xoá nhanh các định dạng đó.

Bây giờ mời các bạn chúng ta sẽ qua phần hai xoá nhanh định dạng trong word bằng Clear All Formatting.

XÓA ĐỊNH DẠNG TRONG WORD BẰNG CLEAR ALL FORMATTING

Nếu bạn sử dụng công cụ Clear All Formatting để xoá định dạng, thì nó sẽ xoá toàn bộ định dạng trong word như: giãn dòng, giãn đoạn, thụt vô đầu dòng…. vô cùng tiện lợi

Bằng cách làm như sau:

Quét chọn vào nội dung mà bạn muốn xoá định dang, sau đó vào Tab Home chọn vào công cụ Clear All Formatting để xoá mọi định dạng trong word.

Lúc này bạn quan sát mọi định đã được xoá và quay về với thiết lập mặc định lúc ban đầu. Sau đó bạn có thể định dạng lại nội dung theo ý của bạn.

XÓA ĐỊNH DẠNG TRONG WORD BẰNG CÁCH SỬ DỤNG NOTEPAD

Đối với những bạn Copy dữ liệu trên mạng, thông thường chúng ta hay copy luôn màu nền, định dạng, liên kết trên website luôn.

Để loại bỏ hoàn toàn và triệt để định dạng thì tốt nhất bạn nên sử dụng phần mềm Notepad trong máy tính để xoá định dạng, đây là cách mình hay sử dụng để xoá nhanh định dạng trên website sau đó mới dán vào word. Phần mềm Notepad có sẵn trong máy tính từ WinXP tới Win10

Cách làm như sau:

Vào thanh tìm kiếm gõ phần mềm Notepad lên.

Sau đó bạn dán nội dung mà bạn Copy được trên mạng vào Notepad, lúc này mọi định dạng sẽ bị xoá đi. Tiếp theo bạn bấm tổ hợp phím Ctrl + A để chọn lại nội dung trong Notepad và copy sau đó dán lại vào Word

 

Như vậy là mọi định dạng sẽ bị xoá đi khi chúng ta dán nội dung vào word. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách làm thì bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Hy vọng bài viết của Trung tâm Tin học Trường Thịnh Vũng tàu sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng sử dụng tin học văn phòng chuyên sâu thì cùng hiểu thêm:

KHÓA HỌC TIN HỌC VĂN PHÒNG CẤP TỐC TẠI TRUNG TÂM TIN HỌC TRƯỜNG THỊNH VŨNG TÀU

Thành Thạo Tin Học Văn Phòng – Bí Quyết Để Nâng Cao Năng Suất Làm Việc

>>>Tìm hiểu ngay tại đây để nhận ngay Ưu Đãi lớn:

Khóa học Word.

https://tinhoctruongthinhvungtau.com/khoa-hoc-word-nang-cao-tai-vung-tau/

Khóa học Excel.

https://tinhoctruongthinhvungtau.com/khoa-hoc-excel-nang-cao-tai-vung-tau/

Khóa học Powerpoint..

https://tinhoctruongthinhvungtau.com/khoa-hoc-powerpoint-nang-cao-vung-tau/

Khóa học này dành cho:

 • Nhân viên văn phòng dùng Word còn chậm, làm Văn bản/ Hợp đồng/ Tờ trình/ Các đơn từ chưa chuẩn chỉnh, muốn học để nâng cao nghiệp vụ
 • Kế toán/ Hành chính nhân sự làm Excel chưa khoa học, chưa biết dùng hiệu quả các hàm Excel nhanh, số liệu không khớp, chưa Logic, chưa biết tạo bảng chấm công chuẩn chính xác, mất thời gian mà còn chưa khớp số liệu
 • Giáo viên/ Giảng viên sử dụng Powerpoint để giảng dạy, làm giáo án chưa thu hút người học còn đơn điệu nhàm chán
 • Sinh viên mới ra trường chưa được làm thực tế
 • Nhân viên mới đi làm còn non yếu về nghiệp vụ cần nâng cao trình độ

Nhưng gặp khó khăn:

– Bạn quá chán nản khi bắt đầu học Excel – Word – PowerPoint

– Học trên Youtube thì không có lộ trình bài bản, gặp thắc mắc lại chả biết hỏi ai

– Không có File mẫu để thực hành, học đâu quên đó

Vậy thì khóa học Tin học văn phòng chính tại Trung tâm Tin học Trường thịnh Vũng tàu là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Với Trọn Bộ Khóa Học Tin Học Văn Phòng (Word – Excel – Powerpoint), bạn sẽ:

Thành thạo THVP 1 cách nhanh chóng, chỉ sau 7 ngày học tập. Làm báo cáo chuyên nghiệp, ấn tượng; Soạn thảo mọi văn bản, tờ trình chuẩn chỉnh; Thiết kế Powerpoint giảng dạy/ thuyết trình chuyên nghiệp, thu hút,….

 • Học nhanh nhưng nhớ lâu vì luôn có bài tập thực hành đi kèm
 • Bài giảng sát với thực tế, vừa học vừa ứng dụng được ngay vào công việc hằng ngày
 • Tự tin xử lý mọi việc trên các công cụ THVP 1 cách chuyên nghiệp, đẩy nhanh tiến độ công việc, có thể nâng cao năng suất làm việc gấp 5 lần
 • Tạo ấn tượng tốt với sếp, đồng nghiệp và đối tác.

Lợi ý khi tham gia khóa học:

 • Khai giảng hàng tuần
 • Học theo thời gian tự chọn
 • Rảnh giờ nào học giờ đó
 • Hướng dẫn 1 kèm 1

Thực hành cùng các bài tập ví dụ thực tế, ứng dụng thực tiễn trong công việc

 • ĐẶC BIỆT KHÔNG GIỚI HẠN THỜI GIAN VÀ SỐ BUỔI HỌC BẢO HÀNH KIẾN THỨC TRỌN ĐỜI

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO TẠI TIN HỌC TRUNG TÂM TIN HỌC TRƯỜNG THỊNH VŨNG TÀU :

 • Học viên được chia sẻ nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tế hữu ích trong suốt thời gian học.
 • Đội ngũ giảng viên, chuyên viên đến từ các trường đại học danh tiếng trong thành phố như Đại học Bách Khoa, Kiến Trúc, KHTN, Mỹ Thuật, CNTT, Sư Phạm,…
 • Phương pháp giảng dạy không ngừng cải tiến nhằm mang lại những buổi học chất lượng – hữu ích – thoải mái cho học viên.
 • Đào tạo với tiêu chí: “Học để làm được việc”, mang lại cho học viên những kiến thức hữu ích nhất, sát với thực tế nhất.
 • Được hỗ trợ chu đáo, chuyên nghiệp từ lúc đăng ký đến khi kết thúc khóa học.
 • Học viên được học thêm một số buổi miễn phí nếu như sau khi kết thúc khóa học mà cón nội dung nào chưa nắm vững .
 • Sau khi kết thúc khóa học tại Trung tâm Tin học Văn phòng Vũng tàu nếu bạn gặp bất cứ thắc mắc hay trở ngại nào trong quá trình làm việc liên quan đến chuyên ngành, bạn vẫn có thể liên hệ với Trung tâm Tin học Ngoại ngữ Vũng tàu để được hỗ trợ.
 • BẰNG CẤP

Chứng chỉ ứng dụng CNTT căn bản, Chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao do Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật thành phố Hồ Chí Minh cấp, có giá trị toàn quốc và không hết hạn.

 • Lịch học – Thời gian học:

Học viên có thể lựa chọn học 3 buổi hoặc 6 buổi mỗi tuần, hoặc học linh động theo thời gian rảnh.

 • Ca sáng:   8h – 11h
 • Ca chiều: 14h – 17h
 • Ca tối:      18h30 – 21h

Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung Tâm Tin học Trường Thịnh Vũng Tàu

Địa Chỉ: 37/3 Lê Phụng Hiểu, Phường 8, Vũng Tàu

Điện thoại: 0702.222.272 – 0933.008.831

Facebook: https://www.facebook.com/tinhoctruongthinhvungtau

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!