CÁCH TẠO HEADER VÀ FOOTER KHÁC NHAU TRONG WORD

Cách tạo header và footer khác nhau trong word

Làm thế nào để tạo header và footer khác nhau trong word? Nghe thì có vẻ khó nhưng thực chất cách làm rất dễ, chỉ cần bạn nắm rõ quy tắc là có thể làm được.

 

Bình thường khi các bạn tạo header và footer cho tài liệu, thì header và footer đó sẽ được áp dụng cho tất cả các trang trong tài liệu luôn. Vậy làm sao để tạo header và footer khác nhau ở mỗi trang, thì trong bài viết này Trung tâm Tin học Trường Thịnh Vũng tàu sẽ hướng dẫn cho các bạn.

 

CÁCH TẠO HEADER VÀ FOOTER KHÁC NHAU

Giả sử như ở đây mình có 3 chương I, II và III lần lượt như hình ở dưới, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo header và footer ở mỗi chương là khác nhau.

 

Lưu ý: 3 chương này mỗi chương đều có dữ liệu là 2 trang nhé

*Nguyên tắc tạo Header và Footer ở mỗi trang khác nhau trong word:

Ở mỗi trang bạn sẽ ngắt cho nó 1 Section riêng biệt. Ví dụ tài liệu của mình có 3 chương, để tạo header và Footer khác nhau cho mỗi chương, thì mình sẽ tách chương 1 là Section 1, chương 2 là Section 2 và chương 3 là Section 3.

 

Sau đó mình sẽ ngắt liên kết giữa các Section với nhau, sao cho chúng đừng liên kết với nhau. Thì khi đó bạn mới tạo Header và Footer ở mỗi trang là khác nhau được, lúc đó chúng ta tạo header và footer của chương này nó sẽ không ảnh hưởng đến chương kia do đã được tách thành Section riêng.

Cụ thể cách làm mình sẽ tóm tắt cách làm như sau:

 

Lưu ý: Mình sẽ không làm trực tiếp trên file word chứa dữ liệu, mà mình sẽ làm từ file word trắng. Sau khi đã tạo được Header và Footer ở mỗi trang là khác nhau rồi, thì lúc đó mình mới copy dữ liệu từ file word chứa dữ liệu sang file word mà mình đã tạo header và footer khác nhau.

 

Bước 1: Mở 1 file word trắng lên, sau đó vào Tab Insert, bấm vào Header và chọn Edit Header.

Bước 2: Bấm đúp vào Header và tạo nội dung cho chương 1

Bước 3: Tạo Footer cho chương I, ở đây mình đánh số trang bên phải và viết nội dung bên trái. Để cho thẳng hàng thì mình chèn bảng vào rồi cho ẩn đường viền của bảng đi.

Bước 4: Sau khi đã tạo xong Header và Footer cho chương 1 rồi, tiếp theo mình nhấn đúp chuột vào 1 vùng trắng trong chương 1. Sau đó vào Tab Layout, tiếp theo vào Break và chọn Next Page. Mục đích là để ngắt thêm 1 Section nữa để tạo Header và Footer cho chương 2.

Bước 5: Lúc này sẽ có 1 trang mới được tạo ra có Section là 2, trang mới sẽ có Header và Footer giống như Header và Footer của chương 1, mình sẽ bấm đúp chuột vào Header của trang mới sau đó chọn vào Link to Previous để ngắt liên kết giữa 2 Section 1 và Section 2 đi.

 

Bước 6: Chỉnh sửa Header của Section 2 thành chương 2. Còn phần Footer mình sẽ giữ nguyên như ở chương 1 nên sẽ không chỉnh sửa gì.

Bước 7: Nhấn đúp vào vùng trắng tại Section 2 và tiếp tục vào Tab Layout, bấm Break và chọn Next Page để ngắt thành Section 3 cho chương 3.

Bước 8: Lúc này sẽ có 1 trang mới được tạo ra có Section là 3, mình sẽ bấm đúp chuột vào Header của trang mới sau đó chọn vào Link to Previous để ngắt liên kết giữa các Section khác.

Bước 9: Sau khi đã tạo Header và Footer ở mỗi trang là khác nhau rồi, tiếp theo chúng ta qua file word chứa dữ liệu Copy và dán vào các chương tương ứng. Chương 1 thì dán nội dung vào chương 1….

 

Và đó các cách tạo Header và Footer trong Word khác nhau đơn giản, chi tiết và dễ dàng nhất, bạn hãy xem và thực hiện theo nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách làm thì bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Hy vọng bài viết của Trung tâm Tin học Trường Thịnh Vũng tàu sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng sử dụng tin học văn phòng chuyên sâu thì cùng hiểu thêm:

KHÓA HỌC TIN HỌC VĂN PHÒNG CẤP TỐC TẠI TRUNG TÂM TIN HỌC TRƯỜNG THỊNH VŨNG TÀU

Thành Thạo Tin Học Văn Phòng – Bí Quyết Để Nâng Cao Năng Suất Làm Việc

>>>Tìm hiểu ngay tại đây để nhận ngay Ưu Đãi lớn:

Khóa học Word.

https://tinhoctruongthinhvungtau.com/khoa-hoc-word-nang-cao-tai-vung-tau/

Khóa học Excel.

https://tinhoctruongthinhvungtau.com/khoa-hoc-excel-nang-cao-tai-vung-tau/

Khóa học Powerpoint..

https://tinhoctruongthinhvungtau.com/khoa-hoc-powerpoint-nang-cao-vung-tau/

Khóa học này dành cho:

 • Nhân viên văn phòng dùng Word còn chậm, làm Văn bản/ Hợp đồng/ Tờ trình/ Các đơn từ chưa chuẩn chỉnh, muốn học để nâng cao nghiệp vụ
 • Kế toán/ Hành chính nhân sự làm Excel chưa khoa học, chưa biết dùng hiệu quả các hàm Excel nhanh, số liệu không khớp, chưa Logic, chưa biết tạo bảng chấm công chuẩn chính xác, mất thời gian mà còn chưa khớp số liệu
 • Giáo viên/ Giảng viên sử dụng Powerpoint để giảng dạy, làm giáo án chưa thu hút người học còn đơn điệu nhàm chán
 • Sinh viên mới ra trường chưa được làm thực tế
 • Nhân viên mới đi làm còn non yếu về nghiệp vụ cần nâng cao trình độ

Nhưng gặp khó khăn:

– Bạn quá chán nản khi bắt đầu học Excel – Word – PowerPoint

– Học trên Youtube thì không có lộ trình bài bản, gặp thắc mắc lại chả biết hỏi ai

– Không có File mẫu để thực hành, học đâu quên đó

Vậy thì khóa học Tin học văn phòng chính tại Trung tâm Tin học Trường thịnh Vũng tàu là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Với Trọn Bộ Khóa Học Tin Học Văn Phòng (Word – Excel – Powerpoint), bạn sẽ:

Thành thạo THVP 1 cách nhanh chóng, chỉ sau 7 ngày học tập. Làm báo cáo chuyên nghiệp, ấn tượng; Soạn thảo mọi văn bản, tờ trình chuẩn chỉnh; Thiết kế Powerpoint giảng dạy/ thuyết trình chuyên nghiệp, thu hút,….

 • Học nhanh nhưng nhớ lâu vì luôn có bài tập thực hành đi kèm
 • Bài giảng sát với thực tế, vừa học vừa ứng dụng được ngay vào công việc hằng ngày
 • Tự tin xử lý mọi việc trên các công cụ THVP 1 cách chuyên nghiệp, đẩy nhanh tiến độ công việc, có thể nâng cao năng suất làm việc gấp 5 lần
 • Tạo ấn tượng tốt với sếp, đồng nghiệp và đối tác.

Lợi ý khi tham gia khóa học:

 • Khai giảng hàng tuần
 • Học theo thời gian tự chọn
 • Rảnh giờ nào học giờ đó
 • Hướng dẫn 1 kèm 1

Thực hành cùng các bài tập ví dụ thực tế, ứng dụng thực tiễn trong công việc

 • ĐẶC BIỆT KHÔNG GIỚI HẠN THỜI GIAN VÀ SỐ BUỔI HỌC BẢO HÀNH KIẾN THỨC TRỌN ĐỜI

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO TẠI TIN HỌC TRUNG TÂM TIN HỌC TRƯỜNG THỊNH VŨNG TÀU :

 • Học viên được chia sẻ nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tế hữu ích trong suốt thời gian học.
 • Đội ngũ giảng viên, chuyên viên đến từ các trường đại học danh tiếng trong thành phố như Đại học Bách Khoa, Kiến Trúc, KHTN, Mỹ Thuật, CNTT, Sư Phạm,…
 • Phương pháp giảng dạy không ngừng cải tiến nhằm mang lại những buổi học chất lượng – hữu ích – thoải mái cho học viên.
 • Đào tạo với tiêu chí: “Học để làm được việc”, mang lại cho học viên những kiến thức hữu ích nhất, sát với thực tế nhất.
 • Được hỗ trợ chu đáo, chuyên nghiệp từ lúc đăng ký đến khi kết thúc khóa học.
 • Học viên được học thêm một số buổi miễn phí nếu như sau khi kết thúc khóa học mà cón nội dung nào chưa nắm vững .
 • Sau khi kết thúc khóa học tại Trung tâm Tin học Văn phòng Vũng tàu nếu bạn gặp bất cứ thắc mắc hay trở ngại nào trong quá trình làm việc liên quan đến chuyên ngành, bạn vẫn có thể liên hệ với Trung tâm Tin học Ngoại ngữ Vũng tàu để được hỗ trợ.
 • BẰNG CẤP

Chứng chỉ ứng dụng CNTT căn bản, Chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao do Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật thành phố Hồ Chí Minh cấp, có giá trị toàn quốc và không hết hạn.

 • Lịch học – Thời gian học:

Học viên có thể lựa chọn học 3 buổi hoặc 6 buổi mỗi tuần, hoặc học linh động theo thời gian rảnh.

 • Ca sáng:   8h – 11h
 • Ca chiều: 14h – 17h
 • Ca tối:      18h30 – 21h

Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung Tâm Tin học Trường Thịnh Vũng Tàu

Địa Chỉ: 37/3 Lê Phụng Hiểu, Phường 8, Vũng Tàu

Điện thoại: 0702.222.272 – 0933.008.831

Facebook: https://www.facebook.com/tinhoctruongthinhvungtau

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!