Hướng dẫn sửa lỗi Fonts PowerPoint hiệu quả

hướng dẫn cách sửa lỗi fonts Powerpoint hiệu quả

Bài viết này hướng dẫn cách sửa lỗi Fonts PowerPoint hiệu quả giúp hổ trợ bài thuyết trình tốt hơn và không còn lo lắng về lỗi font khi dùng file trên máy khác .

Khi thiết kế PowerPoint, bạn thường gặp một số vấn đề với font chữ như: dùng nhiều font chữ khác nhau trong một bài PowerPoint, font bị lỗi hoặc hiển thị sai khi chuyển sang máy tính khác, font không hiển thị được Tiếng Việt có dấu. Dưới đây là những giải pháp đơn giản để khắc phục các lỗi thường gặp về font chữ trong file PowerPoint.

hướng dẫn cách sửa fonts Powerpoint hiệu quả
hướng dẫn cách sửa fonts Powerpoint hiệu quả

1.Hướng dẫn sửa lỗi Fonts PowerPoint không đồng bộ ở các slide

Lỗi này thường gặp khi bạn tổng hợp bài PowerPoint từ nhiều nguồn khác nhau khi làm việc nhóm. Điều này làm cho bài thuyết trình trông lộn xộn và thiếu chuyên nghiệp. Để hạn chế vấn đề này, bạn hãy vào tab Home trên thanh công cụ Ribbon, trong phần Editing, chọn Replace Fonts và thay các font chữ khác nhau thành một font chuẩn dùng cho toàn bộ slide trong bài.

Hướng dẫn sửa Fonts powerpoint hiệu quả

2. Hướng dẫn sửa lỗi Fonts PowerPoint bị thay đổi hoàn toàn khi sử dụng trên máy tính khác

Lỗi này thường gặp khi máy tính khác không có font bạn dùng trong bài PowerPoint. Vì vậy, trong trường hợp bạn không biết chắc sẽ sử dụng máy tính nào để thuyết trình, hãy cẩn thận chép các font dùng trong bài PowerPoint vào cùng thư mục để khi cần trình chiếu thì có thể cài font cho máy khác một cách dễ dàng. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách lưu và cài font trên máy tính nên PowerPoint đã tích hợp sẵn một tính năng kỳ diệu: nhúng font chữ vào trong slide.

Để làm được thao tác này, bạn chọn File / Options, lựa chọn tab Save (Tùy chỉnh cách lưu file PowerPoint) và kéo đến cuối, nhấp chọn Embed fonts in the file. PowerPoint mặc định chỉ nhúng những ký tự của font mà bạn có dùng trong bài thuyết trình để giảm dung lượng file.

Nếu có nhu cầu chỉnh sửa nội dung bài thuyết trình, bạn nên chọn Embed all characters. Khi đó, tuy file nặng hơn nhưng bạn hoàn toàn an tâm điều chỉnh nội dung thuyết trình và không còn lo lắng về lỗi font khi dùng file trên máy khác.

huong dan sua loi font chu powepoint hieu qua nhat
Hướng dẫn sửa Fonts powerpoint hiệu quả

3. Hướng dẫn sửa lỗi Fonts PowerPoint  chữ bị lỗi khi gõ Tiếng Việt có dấu

Bạn sẽ thường gặp lỗi này ở bất kỳ phần mềm nào, kể cả MS Word lẫn PowerPoint. Kiểm tra bộ gõ Tiếng Việt bạn đang sử dụng (Vietkey, Unikey…) và chỉnh bảng mã theo đúng font bạn dùng. Chẳng hạn, bạn sử dụng font Arial thì chọn bảng mã Unicode, font VNI-Times thì chọn bảng mã VNI. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo font chữ bạn dùng có thể gõ được Tiếng Việt có dấu, tốt nhất bạn nên chọn font chữ theo bảng mã Unicode vì đây là bảng mã được dùng phổ biến. Hy vọng bài viết trên phần nào sẽ giúp các bạn khắc phục được những lỗi thường gặp khi làm slide trình chiếu Powerpoint. Chúc các bạn học tập và làm việc tốt!

loi fonts powerpoint

Kết luậnTrong bài viết trên, Trung tâm tin học trường thịnh vũng tàu đưa ra các lỗi Font chữ thường gặp trong PowerPoint và cách khắc phục chúng, thật đơn giản và dễ làm phải không nào. Chúc các bạn thực hành và ứng dụng thành công trong công việc. Đừng quên theo dõi chúng mình thường xuyên để không bỏ lỡ những bài viết bổ ích được cập nhật mỗi ngày nhé.

Xem thêm các bài viết khác : Trung Tâm Tin Học Trường Thịnh
-Fabook:trungtamtinhoctruongthinh

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!