Phần mềm Audacity ghi âm, chỉnh sửa,biên tập âm thanh

phần mềm audacity ghi am chỉnh sửa biên tập âm thanh

Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng Tàu hướng dẫn thầy cô và các anh chị Download và cài đặt và sử dụng phần mềm Audacity ghi âm, chỉnh sửa,biên tập âm thanh.


Phần mềm Audacity ghi âm, chỉnh sửa,biên tập âm thanh

Audacity là một phần mềm miễn phí có thể được sử dụng để ghi âm giọng nói hoặc âm nhạc, hoặc để chỉnh sửa bài nhạc,âm thanh pha trộn và cũng để làm sạch các vấn đề ghi âm như tiếng ồn xung quanh.
Nếu bạn đã từng sử dụng một micro để ghi lại giọng nói của bạn bằng cách sử dụng máy tính , bạn đã có thể ghi luôn những tạp âm cùng với file âm thanh của bạn.May mắn thay, có một cách để khắc phục vấn đề này, và bạn sẽ không phải tốn 1 xu nào với Audacity.

Link tải và cài đặt Phần mềm Audacity Full Crac’k link Google tốc độ cao


Bấm vào đây Để tải về

1. Một số lưu ý khi thu âm với phần mềm ghi âm audacity

Để tiến hành thu âm với phần mềm Audacity thì máy tính hay laptop của bạn cần phải có micro thu âm. Như vậy mới có thể ghi lại âm thanh mà các bạn thu (có thể sử dụng micro laptop, micro headphone hay là microphone thu âm đều được,…)

2. Cài đặt và lựa chon thiết bị thu âm cho phần mền audacity

Để có thể tiến hành thu âm, bạn cần phải tiến hành kiểm tra cũng như lựa chọn một cách chính xác micro thu âm, tai nghe,.. ở trên thanh công cụ.

3. Thu âm bài hát với phần mềm audacity ghi âm

Nhập >> chọn Âm thanh rồi lựa chọn beat của bài hát.
Tiếp tục bấm vào nút Record (Vòng tròn có màu đỏ) để quá trình thu âm được bắt đầu. Đến đây, bạn sẽ thấy hiển thị track thu âm ở ngay phía dưới track beat nhạc. Ở trong quá trình thu âm, bạn có thể sử dụng các phím, pause, stop để tạm dừng quá trình thu âm
.

4. Loại bỏ tạp âm và nhiễu chỉnh sửa,biên tập âm thanh

Trong quá trình thực hiện thu âm, nếu như micro thu âm của các bạn kém chất lượng sẽ xảy ra tình trạng có tạp âm và gây nhiễu ở trong file ghi âm. Để tiến hành loại bỏ và hạn chế phần nào các tập âm và nhiễu đó, bạn hãy sử dụng tính năng Noise Removal của phần mềm Audaciy.

Để loại bỏ những tạp âm, bạn cần phải bôi đen các “yên lặng” bằng cách nhấn chuột trái rồi kéo để chọn.

Tiếp theo, bạn lần lượt vào các mục vào Menu-> Effect -> Noise Reduction.

Bạn hãy Click vào mục Get Noise Profile để phần mềm Audacity tiến hành lấy mẫu của đoạn âm thanh chứa tạp âm.

Sau đó cửa sổ này sẽ biến mất rồi trở về với giao diện chính của phần mềm Audacity.
Nhấn chuột vào bảng điều khiển ở phía bên trái của phần track âm thanh mà các bạn muốn loại bỏ đi phần tạp âm để chọn toàn bộ track.
Sau đó, bạn mở lại Hiệu ứng  chọn Noise Reduction.

Sau khi bảng điều khiển được hiển thị, bạn hãy để ý đến dòng Noise Reduction. Ở đây, bạn tiến hành kéo thanh trượt để giảm tiếng ồn trên file âm thanh. Nếu có chỉ số Noise Reduction càng lớn, kéo theo tiếng ồn sẽ càng giảm, nhưng lại đồng nghĩa với chất lượng của âm thanh bị giảm. Do đó, bạn hãy nhấn vào nút Preview để nghe trước, sau đó điều chỉnh thông số Noise Reduction sao cho hợp lý hơn.
Bạn nhấn chọn vào nút OK để tiến hành loại bỏ những tạp âm.

Sau khi chỉnh sửa,biên tập âm thanh. Cuối cùng, bạn sẽ thấy các tín hiệu tạp âm và nhiễu đã được loại bỏ khỏi âm thanh một cách rõ rệt ở trên biểu đồ sóng âm trước.

Trên đây là những chia sẻ của Trung tâm tin học Trường Thịnh Vũng tàu về cách sử dụng audacity để thu âm, chỉnh sửa những đoạn âm thanh cơ bản. Chúc Quý Thầy Cô và các bạn thực hiện thành công!

Video hướng dẫn cài đặt và cách sử dụng phần mềm audacity ghi âm giọng nói

Xem thêm các bài viết liên quan:

Download iSpring Suite 10 Full Crack

Tổng hợp các phần mềm cần cài đặt cho máy tính

Tải Format Factory 32/64 bit Full-Phần mềm chuyển đổi video, âm thanh

Download Filmora 9 Full Crack 64 bit – Bản Mới Nhất

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT AUTOCAD 2013

 

 

 

 

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!